Bật Mí Phong Cách Nội Thất Trong Cha Cha Cha Hometown

Không phải bàn cãi về độ hot của bộ phim Cha Cha Cha Hometown đang gây bão giới yêu drama Hàn trong thời gian gần đây. Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown là một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua của bộ phim.

Trong xuyên suốt các tập phim chắc hẳn ở những tập đầu các bạn sẽ ấn tượng với chi tiết tổ trưởng Hong đã “nhấn F5” cho ngôi nhà của nha sĩ Yoon thành một không gian vô cùng ấn tượng đậm chất “Châu Âu” tinh tế. Có rất nhiều điều đặc biệt chưa được khám phá trong phong cách nội thất của ngôi nhà này?

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown

Mời bạn cùng Nội Thất Blog Z phân tích phong cách đặc biệt của ngôi nhà này nhé!

Thông qua bài viết này, Nội Thất Blog Z sẽ phân tích đặc điểm chung dựa trên góc độ một khán giả và viết những điều mình quan sát thấy được thông qua cách bố trí, thiết kế của ekip làm phim trong ngôi nhà của nhân vật chính trong phim Cha Cha Cha Hometown – nha sĩ Yoon Hye Jin.

Đầu tiên chúng ta cần đến với phong cách chính của ngôi nhà nhé

Một đặc điểm dễ nhận thấy tổng quan trong ngôi nhà của nha sĩ Yoon là nội thất được bố trí khá đơn giản, màu sắc tươi sáng và có cửa sổ lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên đó cũng là một trong số những đặc điểm chung của 2 phong cách thiết kế nội thất là Phong Cách Nội Thất Scandinavian và Phong Cách Nội Thất Hàn Quốc Hiện Đại.

1 Số Đặc Điểm Chung Của Phong Cách Nội Thất Scandinavian và Phong Cách Nội Thất Hàn Quốc Hiện Đại

Tuy được đến từ 2 quê hương khác nhau, phong cách nội thất Scandinavian đến từ Bắc Âu và  phong cách nội thất Hàn Quốc đến từ quốc gia Châu Á – Hàn Quốc. Nhưng vô hình trung, 2 phong cách này lại có chung những nét đẹp đặc biệt để chinh phục trái tim tín đồ yêu nội thất chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy trong phim, thông qua 1 số đặc điểm sau đây:

 • Gam màu đơn giản, nhẹ nhàng, tươi sáng:

Phong cách nội thất Hàn Quốc hiện đại và phong cách nội thất Scandinavian đều có chung đặc điểm là sử dụng màu sắc tươi sáng làm chủ đạo.

Điều này có thể nhận thấy trong phim rằng nhà của nha sĩ Yoon được sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo đối với màu tường cũng như với các món nội thất chính như sofa, bàn phòng khách, bàn làm việc, bàn trang điểm,..

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown

 

Kết hợp cùng các tông màu nhẹ nhàng hoặc tông màu trung tính khác như xanh nhạt, xám,.. Một vài món nội thất gỗ, cửa lùa gỗ (hình ảnh cửa nhà truyền thống của người Hàn) để tạo điểm nhấn cho không gian.

 • Ánh sáng:

Trong phòng khách và phòng ngủ của nha sĩ Yoon có một đặc điểm dễ thấy là được thiết kế với cửa sổ lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho không gian. Bằng việc sử dụng khung cửa sổ rộng kết hợp rèm mỏng có màu trắng chủ đạo – Đây cũng là một đặc điểm dễ thấy của 2 phong cách thiết kế nội thất này.

 • Chất liệu:

Một nét đặc trưng khác chính là chất liệu của nội thất nói riêng và tổng thể ngôi nhà nói chung. Gỗ – được xem là một chất liệu chính của phong cách thiết kế nội thất Scandinavian cũng như phong cách nội thất Hàn Quốc truyền thống cũng như hiện đại.

Sử dụng gỗ ép để làm sàn nhà là một nét đặc trưng vốn có của những ngôi nhà Hàn Quốc, cho đến ngày nay đa số người Hàn vẫn ưu ái sử dụng gỗ để làm chất liệu chính trong ngôi nhà của mình như kệ, tủ gỗ, giường gỗ, bàn ăn,..

Điều này cũng tương đối trùng hợp với phong cách Scandinavian – với thiết kế lấy chất liệu gỗ làm chủ đạo để tạo sự ấm cúng và tinh tế cho không gian.

 • Cây xanh:
Sự góp mặt của “những người bạn xanh” cũng là một trong những điều không thể thiếu của 2 phong cách này.

Bắc Âu vốn là khu vực có khí hậu lạnh giá, tuyết bao phủ quanh năm nên vì thế màu trắng thường được lấy làm màu chủ đạo của phong cách Scandinavian. Từ đó màu xanh của cây xanh sẽ làm nổi bật lên không gian cũng như mang lại một nguồn năng lượng, nguồn sinh khí mới cho không gian chung.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown

Cây xanh cũng được người Hàn sử dụng để trang trí trong phòng khách để thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên, đồng thời tạo điểm nhấn giúp nổi bật sự tinh tế của không gian, điều này tương tự như phong cách Scandinavian.

 • Tối giản nội thất:

Trong phim, ngôi nhà của bác sĩ Yoon được bố trí vô cùng đơn giản, tiện nghi, luôn được sắp xếp ngăn nắp, nội thất trong không gian chung được bố trí tương đối ít, tập trung vào những nội thất cần thiết.

Mặc dù được ra đời trước phong cách nội thất tối giản 20 năm, nhưng phong cách thiết kế nội thất Scandinavian đã được đánh giá cao bởi phong cách bố trí nội thất giúp tối ưu không gian vô cùng khoa học, cách bố trí tập trung vào nội thất chính và đề cao sự tối ưu và tính tiện nghi của nội thất cũng như không gian. Chính những đặc điểm này cũng khiến phong cách Scandinavian chiếm trọn trái tim của những tín đồ yêu nội thất.

Tương tự đó, đối với phong cách thiết kế nội thất phong cách Hàn Quốc hiện đại, phong cách này chỉ tập trung bày trí từ 5 đến 6 loại vật dụng chính trong mỗi không gian để tạo điểm nhấn phù hợp.

Tính tiện nghi, tinh tế, hiện đại mà 2 lối thiết kế này mang lại là những xu hướng luôn tín đồ yêu thiết kế nội thất đánh giá cao và chắc hẳn sẽ là xu hướng phổ biến trong những năm tiếp theo.

Một số món nội thất chính:

 • Giường:

Nếu như bạn quan sát kĩ sẽ nhận thấy rằng, giường ngủ của cả 2 phong cách thiết kế nội thất này thường có chiều cao thấp và được bố trí gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên, mang lại sự thông thoáng và nguồn năng lượng cho không gian.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown
Phòng ngủ phong cách Hàn Quốc

Đồng thời, giường ngủ thường được sử dụng tông màu sáng làm chủ đạo như màu trắng cho drap giường hoặc gối, đặc điểm này sẽ giúp không gian căn phòng thêm tươi sáng hơn.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown
Phòng ngủ phong cách Scandinavian
 • Bàn trang điểm:

Trong phim bạn có thể dễ dàng nhận thấy, bàn trang điểm trong phòng ngủ của nha sĩ Yoon có bố trí một chiếc bàn trang điểm ở bên cạnh đầu giường.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown
Bàn trang điểm phong cách Hàn Quốc – Nguồn ảnh: Lipstick box

Một chiếc bàn trang điểm được thiết kế đơn giản, với gương trang điểm hình tròn, chất liệu bàn gỗ, đồng thời gương tròn cũng thường được sử dụng trong phong cách Scandinavian.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown
Bàn trang điểm phong cách Scandinavian

Đây cũng là một trong những mẫu bàn trang điểm của phong cách Hàn Quốc hiện đại được nhiều người yêu thích.

 • Sofa

Sofa đôi kết hợp sofa đơn là một mẫu sofa phổ biến với phong cách nội thất Scandinavian. Trong phim phòng khách của nhà nha sĩ Yoon cũng được bố trí bộ sofa màu trắng kem với phong cách tương tự, trang trí thêm những chiếc gối nhiều màu sắc để làm nổi bật bộ ghế.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown

Ghế sofa tựa lưng vào cửa sổ, trước mặt là chiếc bàn nhỏ cùng tông màu trắng. Dường như bộ sofa không chỉ là một món nội thất mà còn là một yếu tố trang trí giúp không gian thêm tinh tế và hiện đại hơn.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown
Phong cách Scandinavian

Cách bố trí không gian nhà bác sĩ Yoon trong Cha Cha Cha Hometown

Sau một số phân tích, ta có thể nhận thấy rằng ngôi nhà Yoon Hye Jin là sự kết hợp hài hoà giữa phong cách nội thất Scandinavian và phong cách nội thất Hàn Quốc hiện đại.Trong đó, đối với cách bố trí từng gian phòng lại nổi bật lên phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc hiện đại.

Nếu bạn xem phim và cảm thấy thích thú với cách bố trí này, bạn có thể tham khảo qua 1 số nguyên tắc bố trí sau đây của phong cách nội thất Hàn Quốc hiện đại để “trùng tu” ngay ngôi nhà của mình nhé:

 • Phòng khách:

Là không gian có diện tích rộng nhất trong ngôi nhà, tại đây bạn có thể bố trí các món nội thất chính như ghế sofa kết hợp cùng bàn uống trà nhỏ, kệ tivi để làm chủ đạo. Cùng các món đồ trang trí phổ biến như đèn trang trí và một vài bức tranh truyền thống, tô điểm cho không gian bằng cây xanh.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown

Và chính những món nội thất đơn giản này sẽ trang trí cho không gian thêm hiện đại, bắt mắt, mà không cần đến các vật dụng trang trí khác đi kèm.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown

 

Với phòng khách bạn có thể sử dụng cửa sổ lớn kết hợp rèm cửa mỏng để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ.

 • Phòng ngủ:

Phòng ngủ là không gian cần mang đến sự thư giãn vì thế việc bố trí nội thất vô cùng quan trọng. Khi bố trí phòng ngủ theo phong cách Hàn Quốc hiện đại bạn cần đề cao tính đơn giản, đảm bảo tính tiện nghi của nội thất và sự thông thoáng của không gian.

Ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ, giường ngủ thường được được bố trí gần cửa sổ, tủ đầu giường và bàn trang điểm bên cạnh đầu giường.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown

 

Đối với màu sắc của phòng ngủ những gam màu tươi sáng, đơn giản và nhã nhặn như trắng, be, hồng, xanh nhạt,… được người Hàn yêu thích và chọn làm màu tường phòng ngủ để tạo ra hiệu ứng thị giác giúp tạo cảm rộng rãi, thông thoáng hơn cho không gian. Đây cũng là tông màu giúp chúng ta có cảm giác thư giãn và thoải mái hơn.

 • Nhà bếp:

Nhà bếp cũng là một không gian được chú trọng trong thiết kế nội thất của người Hàn. Vì thế, họ thường lược bỏ tất cả những đồ dùng, vật dụng không quá cần thiết và chỉ tập trung vào những vật dụng phục vụ cho công việc, nấu nướng, ăn uống như bàn ăn, kệ bếp, các món đồ gia dụng cần thiết,.. để tạo nên không gian tiện nghi, đồng thời cũng tạo sự hài hoà và cân bằng giữa màu sắc và nội thất thiết kế.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown

Với những căn bếp cũng như phòng ăn của người Hàn cũng được sử dụng những màu sắc đa dạng với tông màu chủ yếu thường thiên về các tông màu tươi sáng như trắng, xanh nhạt, vàng nhạt,… thường được kết hợp cùng các phần tường trang trí đá hoặc màu vân gỗ.

Nhà bếp phong cách Hàn Quốc hiện đại thường sử dụng tủ bếp chữ U hoặc chữ L bởi hai mẫu tủ bếp này có tính tiện nghi cao và tiết kiệm không gian nấu nướng, tận dụng tối đa mọi ngóc ngách của nhà bếp. Mang đến 1 không gian vô cùng tiện nghi, các cánh tủ bếp sử dụng kiểu cánh bằng kính làm mờ tạo vẻ đẹp của sự hiện đại và sang trọng cho không gian.

Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown
tủ bếp chữ U
Phong cách nội thất trong Cha Cha Cha Hometown
tủ bếp chữ L

Tôi có thể mua nội thất như phim Cha Cha Cha Hometown ở đâu?

Vì sao chúng ta lại không sở hữu 1 ngôi nhà với lối thiết kế tương tự như phong cách thiết kế tuyệt vời này nhỉ? Cùng Nội Thất Blog Z tham khảo 1 số điểm mua nội thất Hàn Quốc uy tín nhé!

Tham khảo nơi mua giường: TẠI ĐÂY

Tham khảo nơi mua Sofa: TẠI ĐÂY

Tham khảo nơi mua gối Sofa: TẠI ĐÂY

Tham khảo nơi mua bàn trang điểm: TẠI ĐÂY

Tham khảo nơi mua gương: TẠI ĐÂY

Tham khảo nơi mua tranh trang trí phòng ngủ: TẬI ĐÂY

Kết Luận

Chỉ sơ lược qua vài tập phim chúng ta đã khám phá được phong cách nội thất vô cùng ấn tượng mà biên kịch bộ phim mang lại cho khán giả.

Phong cách nội thất Scandinavian và phong cách nội thất Hàn Quốc hiện đại sẽ luôn là những phong cách nội thất nội thất đón đầu xu thế và nhận được sự yêu mến của tín đồ yêu nội thất trong những năm sắp tới bởi tính tiện nghi kết hợp hài hoà vẻ đẹp của sự tinh tế, hoà quyện giữa nét đẹp của thời gian và nét hiện đại vốn có.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có thể cải thiện vẻ đẹp tổ ấm của mình. Hi vọng được đồng hành cùng các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

 Nguồn ảnh trong bài viết:

 
 

Viết một bình luận